.
Đầu tháng 10/2015, VinEco đã ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên

Cùng với hệ thống các siêu thị, doanh nghiệp bán lẻ lớn trên toàn quốc cung cấp thực phẩm sạch, từ thịt gà, cá, bò, lợn, bánh mứt kẹo…thời gian gần đây, sự nở rộ của các cửa hàng nhỏ kinh doanh thực phẩm sạch trong đã trở thành địa chỉ mua sắm mới cho khách hàng.

Những ngày này, hệ thống Thương hiệu Thực phẩm sạch CleverFood đang hoạt động hết công suất do nhu cầu mua sắm thực phẩm Tết để tích trữ của người dân bắt đầu nóng lên so với ngày thường.

Sở hữu 4 cửa hàng bán thực phẩm sạch tại Hà Nội, gồm CleverFood Trung Hòa, CleverFood Mỹ Đình, CleverFood Dịch Vọng Hậu và CleverFood Hoàng Quốc Việt… Thực phẩm sạch CleverFood không chỉ bán hàng trực tiếp mà còn nhận một số lượng lớn đơn đặt hàng qua mạng.

Cung cấp gần như đủ các mặt hàng thực phẩm, từ thịt lợn, gà, thịt bò, hải sản, rau củ quả, gạo, miến…, nhưng điều khác biệt của sản phẩm bán tại hệ thống CleverFood là được chủ đơn vị đến đặt hàng tại từng địa phương, các làng nghề chế biến có tiếng.

Theo đại diện Thương hiệu Thực phẩm sạch CleverFood, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm khá nhay cảm và nhiều rủi ro, nên đôi khi chỉ cần 1 đơn hàng không đảm bảo là có thể bị ảnh hưởng ngay đến hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy, toàn bộ sản phẩm được CleverFood cung cấp ra thị trường đều phải đảm bảo tiêu chí sạch, an toàn lên hàng đầu.

Thực tế, so với hàng chợ, thực phẩm tại các cửa hàng thực phẩm sạch đẹp hơn nhiều do được sơ chế kỹ càng, đóng gói cẩn thận và… có chứng nhận đi kèm, dù giá cả có cao hơn từ 5 – 30% so với thực phẩm bày bán ngoài, tùy thuộc từng mặt hàng và quy trình chế biến.

Một địa chỉ cung cấp rau sạch cho người dân Thủ đô trong dịp Tết này là Hệ thống gồm 3 Cửa hàng Rau hữu cơ Tràng An (68, phố Linh Lang, 65 phố Lò Đúc và 104 – D2 Đặng Văn Ngữ, Hà Nội).

Ông Nguyễn Tuấn Dũng, Chủ cửa hàng Rau Hữu Cơ Tràng An cho rằng, hệ thống Cửa hàng Rau hữu cơ Tràng An không chỉ cung cấp đơn thuần các loại rau mà còn sẵn  những miến dong, măng nứa, măng tép, hoa quả đặc sản từng vùng miền, như cá khô, gà đồi, lợn rừng….thông qua quá trình lựa chọn nhà cung cấp kỹ càng nhất.

Trong khi đó, ở quy mô lớn hơn nhiều, Công ty TNHH Đầu tư Sản xuất phát triển nông nghiệp VinEco, đơn vị cung cấp thực phẩm sạch thuôc Tập đoàn Vingroup, dù ra mắt thị trường chưa lâu, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn đã thu hút được lượng lớn khách hàng do quy mô sản xuất, liên kết sản xuất bài bản.

Với mục tiêu đa dạng hóa nguồn cung thực phẩm sạch, đồng thời đồng hành với các nhà sản xuất trong nước nâng cao vị thế hàng Việt, VinEco đã hợp tác chiến lược với Công ty Trung An ra mắt sản phẩm gạo sạch thương hiệu VinEco từ cuối tháng 12/2015.

Gạo sạch VinEco được chế biến từ lúa gieo trồng trên các cánh đồng mẫu lớn lên đến 8.000ha của công ty Trung An – đơn vị sản xuất lúa gạo có quy trình tiên tiến hiện đại tại đồng bằng sông Cửu Long.

Toàn bộ quy trình trồng trọt, chăm sóc, bảo quản, chế biến và đóng gói gạo VinEco đều trong chuỗi khép kín và được kiểm soát chặt chẽ theo các tiêu chuẩn ISO 22.000, HACCP và Global GAP, nhằm đảm bảo tối đa các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hàm lượng dinh dưỡng.

Tại thời điểm này, gạo sạch VinEco với mẫu mã, bao bì đẹp đã có mặt tại toàn bộ hệ thống Vinmart trên toàn quốc, với giá 70.000 đồng/gói 2kg.

Trước đó, đầu tháng 10/2015, VinEco cũng đã ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên, chỉ sau 6 tháng Vingroup công bố tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Tất cả các loại rau – củ – quả trên đều được gieo trồng trên các nông trường của VinEco tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Củ Chi (TP HCM) và Long Thành (Đồng Nai), sử dụng công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn của Nhật Bản – quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp.

Mỗi ngày, VinEco cung cấp cho  thị trường sản lượng trung bình hơn 30 tấn rau sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP với 14 chủng loại khác nhau, gồm: rau muống hạt, mướp đắng, mướp ngọt, cải củ ăn lá, rau dền đỏ, rau dền xanh, rau dền tía, rau lang ngọn, rau bí, xà lách, dưa chuột… Điều đáng nói là, rau củ VinEco có giá bán vừa phải, hợp với túi tiền nhiều tầng lớp người dân.

Do nhu cầu tiêu dùng thực phẩm dịp Tết tăng gấp nhiều lần so với thời điểm khác trong năm, để tạo niềm tin mua sắm cho người tiêu dùng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Công thương triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. đã ban hành nhiều chỉ thị yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát việc sản xuất, vận chuyển, buôn bán, sử dụng mặt hàng thực phẩm.

Theo đó, từ đầu tháng 1/2016, các đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm sẽ tập trung vào các mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết như bánh, mứt kẹo, thịt, cá…

 

Tags:

 

0 Comments

 

Leave a Comment